Quạt điều hòa không khí hoạt động như thế nào?

cau tao quat 1 1 1

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa không khí dựa trên sự bay hơi của hơi nước, từ đó làm giảm nhiệt độ môi trường và mang lại cảm giác mát mẻ cho người dùng.

cau tao quat 1 1

Cấu tạo của quạt điều hòa không khí Rapido gồm: Khay chưa nước hoặc đá, bơm, động cơ quạt, buồng gió, bộ lọc chống bụi, dàn làm mát, cửa thoát gió, bảng điều khiển.

Nước hoặc đá lạnh ở trong khay chứa nước được bộ phận làm mát của máy lấy từ phần hẹp của bể chứa và bơm lên đĩa làm mát. Nước sau khi được làm mát sẽ chảy qua màng lọc tổ ong để đi xuống phần bể lớn của khay. Trong quá trình chảy qua màng lọc tổ ong hơi nước lạnh sẽ được quạt thổi vào không khí bên ngoài. Màng lọc tổ ong  giúp nước lạnh biến thành hơi lạnh phân phối đều hơn ra môi trường.

Bộ lọc chống bụi “Ionizer” là một cải tiến mới của quạt điều hòa không khí Rapido RAC130-H. Chức năng này đặc biệt hữu dụng với những hôm thời tiết oi bức, nhiều khói bụi, và khu vực ôi nhiễm như thành phố lớn, khu công nghiệp. Nhờ có chức năng “Ionizer” không khí mang tác nhân gây hại như bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc sẽ được i-on hấp thụ và trả lại làn không khí mát lạnh, trong lành cho người dùng.

quat dieu hoa 1 1
quạt điều hòa không khí rapido

Vì chỉ có một phần rất nhỏ nước được chuyển thành dạng hơi được đẩy ra môi trường nên quạt điều hòa hơi nước Rapido vừa không làm hỏng các thiết bị điện tử trong phòng lại vô cùng tiết kiệm nước. Chỉ với một khay nước nhỏ quạt có thể chạy liên tục trong 12-24h.

Quạt điều hòa không khí không thể làm lạnh nhanh chóng như điều hòa, nhưng nhờ nguyên lý hoạt động thân thiện với môi trường, khả năng làm lạnh tới 15 độ C và giá cả hợp lý, đây chắc chắn là sản phẩm hữu ích mà mỗi gia đình nên sở hữu.

 

Rapido