Nồi chiên không dầu chiên nướng gà nguyên con

Nồi chiên RAF12D

Việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ trong bữa ăn hàng ngày dẫn đến việc béo phì và kéo theo khá nhiều các loại bệnh, vậy làm sao để giảm thiểu tối da dầu mỡ mà vẫn giữ được món ăn ngon? Một phương pháp và công nghệ hiện đại ra đời đó chính là việc sử dụng nồi chiên không dầu, một sản phẩm mới của cuộc sống hiện đại, một phương pháp nướng thực phẩm tiên tiến mà không cần đến dầu mỡ nhưng vẫn giữ được độ ngon và ngậy của thực phẩm.

Những tiêu chí lựa chọn nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất

Thương hiệu nồi chiên không dầu

Thương hiệu tốt thường sẽ đem lại sản phẩm tốt, vậy bạn sẽ chọn thương hiệu nào để mua trước những thương hiệu nổi tiếng như Philips, Lock&Lock, Tefal, Rapido? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn yêu thích hãng nào, tuy nhiên rất nhiều người đang lựa chọn Rapido hoặc Kalite.

Công suất

Công suất ảnh hưởng tới chất lượng của nồi chiên, với công suất càng lớn, tốc độ chiên càng nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, những nồi có dung tích từ 3L với trọng lượng chiên từ 1,4Kg trở lên yêu cầu công suất tối thiểu 1800W. Để có thể chín nhanh và chín đều hơn. ngày nay có khá nhiều loại nồi chiên không dầu, tuy nhiên nồi chiên không dầu Philips vẫn là dòng có công suất mạnh mẽ nhất.

Dung tích

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn muốn chiên nhiều hơn hoặc chiên cả con gà, con vịt…nên lựa chọn những nồi chiên không dầu có dung tích lớn từ 5L trở nên, những nồi phổ biến hiện nay có dung tích từ 2,2L tới 3,2L, 3,5L, 5L, 10l và 12L nếu gia đình đông người và thường chiên nhiều có lẽ sự lựa chọn những nồi chiên không dầu có dung tích lớn sẽ phù hợp hơn.

Chức năng và công nghệ chiên.

Mỗi hãng nồi chiên không dầu có một công nghệ chiên độc quyền khác nhau, những công nghệ chiên nổi tiếng phải kể tới Lock & Lock, Kalite, Hawonkoo, Olivo và Rapido đều là những công nghệ độc quyền giúp thực phẩm chín đều và rất ngon, bên ngoài giòn nhưng bên trong rất mềm, những nồi có thiết kế như Rapido, Tefal lại có 2 mặt nướng và khay đảo, tùy từng nhu cầu mà bạn lựa chọn cho phù hợp nhé.

Nồi chiên không dầu Philips là dòng nồi chiên đầu tiên có tính năng giữ ấm trong 30 phút, tuy nhiên giá sản phẩm cao và bạn có thể cân nhắc cho sản phẩm này, một số dòng nồi chiên đa năng như nồi chiên không dầu Kalite Q10 với chức năng quay, chiên, nướng, làm bánh…cũng là những thiết kế khác biệt mà chúng ta có thể tham khảo để sử dụng cho gia đình mà giá cả lại khá giẻ, phù hợp cho mọi gia đình.

Thời gian bảo hành và phụ kiện thay thế.

Đa phần các nồi chiên không dầu đều có thời gian bảo hành 12 tháng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những nồi có thời gian bảo hành lâu hơn sẽ tốt cho bạn hơn, hiện Rapido là hãng có thời gian bảo hành dài, đây sẽ là điểm cộng khi ta lựa chọn sản phẩm. Một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm ở dòng sản phẩm này đó chính là phụ kiện thay thế, nhiều khi bạn cần thay một phụ kiện nào đó nhưng lại không có ví dụ như khay chiên bị bong chống dính, tay cầm bị gãy…lúc này những hãng luôn có sẵn phụ kiện thay thế sẽ là một lợi thế mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

Cấu tạo nồi chiên không dầu

Hãy lựa chọn kĩ về cấu tạo của nồi chiên không dầu nếu bạn không muốn gặp phiền toái khi vệ sinh sản phẩm, một số loại khay hứng dầu và giá chiên liền nhau, không tháo ra được điều này rất khó để vệ sinh, hãy lưu ý kĩ trước khi lựa chọn để mua nhé, sự tháo rời của khay hứng dầu và giá chiên sẽ thuận tiện hơn khi bạn cần vệ sinh sau khi sử dụng. Một số loại có nắp kính, có đèn bên trong giúp chúng ta quan sát thực phẩm bên trong dễ dàng hơn như nồi chiên không dầu Rapido 6.5m2 là một ví dụ.

Mức giá.

Gía càng rẻ càng tốt, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được độ bền và chất lượng, những loại giá rẻ thường khay chiên không tách được rời khay hứng dầu, người tiêu dùng nên chú tới điều này, tránh mua phải giá rẻ để rồi bất tiện khi vệ sinh, những loại chất lượng tốt và bền có khay thao rời thường có mức giá dao động từ 1,5tr tới 3tr VNĐ.

Những nồi chiên không dầu chiên nướng được gà nguyên con

Nồi chiên không dầu RAF 6.5M2

 

Những nồi chiên không dầu chiên nướng gà nguyên con
Nồi chiên không dầu RAF 6.5M2 chiên nướng gà nguyên con

Nồi chiên không dầu RAF 7D

Nồi chiên không dầu RAF 7D chiên nướng gà nguyên con
Nồi chiên không dầu RAF 7D chiên nướng gà nguyên con

 

Nồi chiên không dầu RAF 12D

Nồi chiên không dầu RAF 12D chiên nướng được gà nguyên con
Nồi chiên không dầu RAF 12D chiên nướng được gà nguyên con