Nồi gang có dùng được trên bếp từ không?

Nồi gang có dùng được trên bếp từ không

Nồi gang ngày càng được các bà nội trợ tin dùng, tuy nhiên liệu sản phẩm này có dùng được trên bếp từ không cũng là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. 

Nồi gang – một dụng cụ nấu ăn đã có từ rất lâu và được rất được người xưa ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, thời đó công nghệ sản xuất còn chưa phát triển nên nồi gang chỉ được đúc theo kiểu thủ công thô sơ và quá cỡ. Và cho đến ngày nay, khi mà đời sống sinh hoạt hiện đại hơn thì những chiếc nồi gang đã được cải tiến về hình thức và tính năng để tương thích với các vật dụng như bếp ga, bếp từ.

Nồi gang có dùng được trên bếp từ không

Nồi gang nào dùng được trên bếp từ?

Trên thực tế, nồi gang đã xuất hiện từ khá lâu và được biết đến có khả năng giải phóng chất sắt (Fe) vào thức ăn trong quá trình nấu. Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng sắt thay đổi từ 1,7mg đến 26mg/100g thức ăn. Một mặt, nếu như chúng ta chế biến các loại thức ăn chua, độ ẩm cao, và thường xuyên nấu ăn bằng nồi gang thì sự giải phóng sắt sẽ ngày càng tăng một cách đáng kể. Điều này chỉ có lợi đối với những người cơ thể bị mất máu, suy nhược… nhưng lại không cần thiết đối với những người khỏe mạnh, cơ thể đủ sắt.

Như vậy, bản chất sử dụng nồi gang là rất lành mạnh, không gây độc cho cơ thể con người. Nhưng nếu như chúng ta không biết cách sử dụng cũng như chọn lựa những loại nồi gang tốt thì việc gây ra độc tố là điều có thể.

Như vậy, loại nồi này chỉ dùng được cho bếp từ. Gang chính là hợp kim của sắt nên ngoài tính từ thì nó vẫn có khả năng nấu trên bếp gas, điện hay cảm ứng từ.

Nồi gang Rapido – Nồi gang cao cấp sử dụng được trên bếp từ

Nhờ được đúc bằng hợp kim của sắt nên nồi gang đúc tráng men Rapido có độ bền cao, khả năng bắt nhiệt và giữ nhiệt tốt. Nồi gang đúc Rapido có thể chịu sốc nhiệt lên tới 260 độ C.

nồi gang có dùng được trên bếp từ không

Lớp tráng men bên trong và bên ngoài nồi giúp nồi bền hơn, chống nứt, sứt mẻ. Đặc biệt lòng nồi được tráng men. Việc tráng men này ngoài giúp nồi đạt được độ chống dính tối ưu còn giúp giải phóng được 1 lượng nhỏ sắt (lượng sắt vô cùng nhỏ) vào thức ăn. Lượng sắt này sẽ bổ sung vào lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể.

Nắp nồi đúc bằng áp suất lớn, viền nắp được mài phẳng vừa khít với thành nồi giúp thức ăn không bị tràn ra ngoài kể cả khi thực phẩm đang sôi. Luôn giữ được hương vị tươi ngon của thực phẩm. Nắp nồi được thiết kế các điểm nổi hình giọt nước giúp hơi nước ngưng tụ và rơi trở lại lòng nồi, việc này sẽ hạn chế tối đa thất thoát dinh dinh ra ngoài. Ngoài ra, thực phẩm sẽ mềm hơn và mọng nước hơn.

Tóm lại, nồi gang đúc tráng men Rapido được đúc nguyên khối hoàn toàn có thể sử dụng được trên bếp từ.