Quạt điều hòa không khí có thực sự tốt như quảng cáo? Và nên lựa chọn quạt điều hòa như nào cho hiệu quả?

rac130 D 2 1 1

Tuy chưa thực sự bước vào mùa hè nhưng thị trường thiết bị làm mát đang “nóng” lên từng ngày và một trong các sản phẩm đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất là quạt điều hòa không khí. Các hãng sản xuất quạt điều hòa đã kịp tung ra thị trường rất nhiều mẫu mã mới với những lời quảng cáo có cánh như làm mát siêu tốc, tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe,… . Vậy quạt điều hòa không khí có thực sự tốt như quảng cáo? Và bạn đã thực sự biết cách sử dụng quạt điều hòa cho hiệu quả? Cùng tham khảo kinh nghiệm chọn mua và sử dụng quạt điều hòa nhé.

Cũng như nhiều người, trước khi chọn mua bất kì một sản phẩm nào mình đều tham khảo kinh nghiệm mua cũng như tham khảo thông tin trên internet. Có rất nhiều luồng quan điểm có ý kiến khen, có chê, có ủng hộ có phản đối. Sau khi chọn lọc và khảo sát ở một số siêu thị lớn mình đã quyết định rinh về 1 em quạt với ngoại hình tương đối ổn, được người bán quảng cáo “mát như điều hòa nhưng lại tiết kiệm điện như quạt điện” nhưng sau vài ngày sử dụng phải ngậm ngùi cho em ấy vào xó vì quá ồn. Đang quá thất vọng và mất lòng tin vào quạt điều hòa thì mình được tặng quạt Rapido RAC130-D nhỏ gọn, xinh xắn và đặc biệt rất êm khác hẳn quạt trước.

quat dieu hoa 1 1
                    Quạt điều hòa không khí Rapido RAC130-D

 

 

Vậy quạt điều hòa hiệu quả hay không hiệu quả?

Có nhiều ý kiến trái chiều về quạt điều hòa. Hiệu quả hay không hiệu quả? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yế tố như điều kiện sống, mức sống, khả năng chi trả, vị trí sử dụng, …

Trước khi kết luận về mức độ hiệu quả của sản phẩm chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa. Quạt điều hòa không khí hoạt động dựa trên nguyên lý dựa trên sự bay hơi của hơi nước, từ đó làm giảm nhiệt độ môi trường và mang lại cảm giác mát mẻ cho người dùng. Vì vậy quạt điều hòa chỉ tiêu tốn điện năng bằng 1/10 điều hòa, dùng được trong môi trường mở, không gian rộng với chi phí hợp lý.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng quạt điều hòa

Chọn lựa quạt của hãng uy tín, có bảo hành

Hiện nay có rất nhiều hãng quạt khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo khách hàng nên chọn mua quạt của các hãng lớn, có bảo hành để đảm bảo các thông số công bố đều chuẩn.

Kiểm tra độ ồn và độ mát của quạt trước khi mua

Khi mua quạt, người dùng cần kiểm tra kỹ bởi ở các không gian lớn như siêu thị điện máy, tiếng ồn của quạt hay bị át đi bởi nhiều âm thanh khác.

Chọn đúng mức công suất

Chọn đúng công suất phù hợp với không gian sử dụng là một giải pháp tối ưu giúp vừa tiết kiệm điện vừa hiệu quả.

Với quạt RAC130-D hiện đại có thêm chức năng tạo ion âm, ozone để làm sạch không khí, hút bụi bẩn mang lại không gian trong lành hơn cho ngôi nhà. Ngoài ra quạt còn có điều khiển từ xa, thuận tiện cho việc sử dụng. Quạt RAC130-D phù hợp với không gian làm mát từ 12-15m2.

Với quạt Rapido RAC168-DRAC260-D có lưu lượng gió lên tới 6000-8000m3/h vì vậy có thể sử dụng trong không gian từ 30-50m2, quạt RAC168D thích hợp với phòng khách hoặc phòng ngủ, quạt RAC260-D thích hợp sử dụng ở quán café, cửa hàng,…

rac168 d                        30d036fd6c8889d6d099 1 1  rac260 d 1

 Quạt RAC130-D và RAC168-D

Nên sử dụng quạt trong môi trường mở

Vì quạt sử dụng hơi nước làm lạnh nên sử dụng quạt ở môi trường mở, hoặc trong phòng có mở cửa để tránh làm ẩm thiết bị điện tử.

Bật chức năng tạo ẩm nếu thực sự cần thiết

Tuy không thể thay thế hoàn toàn điều hòa nhưng với chi phí hợp lý quạt điều hòa vẫn là một sản phẩm hiệu quả được nhiều nước nhiệt đới sử dụng.