Review quạt điều hòa không khí có chức năng lọc không khí

loc khong khi quat dieu hoa rapido

Thiết bị đa năng không còn xa lạ với người dùng hiện đại và quạt điều hòa không khí cũng vậy. Giờ đây, ngoài chức năng làm mát như trước kia người tiêu dùng còn cần nhiều hơn thế nữa. Và quạt điều hòa có chức năng lọc không khí ra đời. Quạt điều hòa có chức năng lọc không khí có gì khác so với quạt điều hòa thông thường? Chức năng lọc không khí có thay thế được máy lọc không khí không?

Hãy cùng Rapido Review quạt điều hòa không khí Rapido với chức năng lọc không khí nhé.

Bộ phận lọc không khí của quạt điều hòa không khí Rapido nằm ở đâu

Bộ phận lọc không khí của quạt điều hòa không khí Rapido được thể hiện ở 2 bộ phận.

Đầu tiên đó là tấm lọc tích hợp than hoạt tính và nano bạc được lắp phía sau của quạt. Chức năng của tấm lọc này là lọc sạch không khí, vi khuẩn, vi rút gây hại ngay khi không khí nóng được hút vào quạt để làm mát.

loc khong khi quat dieu hoa rapido

Bộ phận lọc thứ 2 là bộ phát ionizer nằm phía bên trên quạt. Khi không khí sạch được làm lạnh sẽ được quạt thổi ra phía trước của quạt. Bộ phận phát ionizer cùng hơi lạnh được thổi vào trong không khí. Từ đó ionizer lọc sạch không khí phía trước quạt.

Chức năng lọc không khí có thực sự hiệu quả như sử dụng máy lọc không khí

Hãy cùng kiểm tra chức năng lọc không khí của quạt điều hòa không khí Rapido để kiểm tra khả năng lọc của quạt.

Đầu tiên là thử khả năng lọc không khí của ionizer

Thổi đầy khói thuốc vào chai rỗng. Sau đó đặt cục ionizer vào trong chai. Khói thuốc trong chai sẽ được làm sạch (chuyển từ màu trắng khói sang màu trắng trong) chỉ trong vòng chưa tới 20s.

Thử khả năng lọc bụi bẩn virus, khói bụi của quạt điều hòa không khí Rapido

Để tiện cho việc phân biệt và lọc bụi bẩn, quạt điều hòa không khí Rapido đã trang bị thêm cảm biến chất lượng không khí. Vì vậy kiểm tra khả năng lọc vô cùng đơn giản. Đặt quạt điều hòa không khí Rapido trong môi trường nhiều khói bụi (hoặc bạn có thể phẩy mạnh khăn bụi trước quạt). Khi này cảm biến chất lượng không khí sẽ chuyển sang màu đỏ.  Bật quạt, bật chết độ ionizer trong 1 thời gian. Bụi bẩn sẽ được lọc sạch trong thời gian ngắn, trả lại bầu không khí trong lành.

Như vậy, quạt điều hòa không khí với chức năng lọc không khí có khả năng lọc sạch không khí không thua kém gì máy lọc không khí chuyên dụng.