Khi nào cần bảo dưỡng quạt điều hòa không khí

2

Nắng nóng đang ngày càng gay gắt. Tuy mới đầu hè nhưng nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống mọi người. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng quạt điều hòa không khí càng tăng cao. Sử dụng quạt một thời gian dài có cần bảo dưỡng không?. Các cụ thường nói của bền tại người, chính vì vậy để quạt hoạt động ổn định và bền bỉ cần bảo dưỡng định kì.

Thời gian cần bảo dưỡng quạt điều hòa không khí Rapido

Quạt điều hòa không khí Rapido là thiết bị hoạt động bền bỉ bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa ẩm như miền Bắc. Nhưng việc bảo dưỡng vẫn cần thiết. Thời gian bảo dưỡng quạt điều hòa không khí Rapido tùy thuộc vào thời gian sử dụng và môi trường sử dụng. Với môi trường không ô nhiễm và thời gian sử dụng từ 1-6 tiếng/ngày thì thường phải từ 2-4 tháng mới cần vệ sinh 1 lần. Còn với môi trường bụi hơn và thời gian sử dụng dài hơn thì cần thường xuyên vệ sinh hàng tuần, hàng tháng.

Những bộ phận của quạt điều hòa không khí Rapido cần bảo dưỡng

Các bộ phận cần bảo dưỡng thường xuyên bao gồm

Khay chứa nước: Đây là bộ phận chứa nước hàng ngày. Vì đặc thù chứa nước nên thùng chứa nước thường bị rêu mốc bám. Vệ sinh thiết bị này bằng việc cọ rửa và thay nước thường xuyên.

2

Tấm làm mát: Tấm làm mát là bộ phận thứ 2 cần vệ sinh thường xuyên. Tấm làm mát của quạt điều hòa không khí Rapido làm bằng bột gỗ sồi Mông Cổ có tính kháng khuẩn cực mạnh chính vì vậy có thể kéo dài thời gian vệ sinh hơn quạt thường.

6000 M 06 1

Máy bơm và ống hút: Sục rửa máy bơm và ống hút thường xuyên để nước được lưu thông cũng là cách giữ quạt điều hòa không khí Rapido hoạt động ổn định.

Cánh quạt: Nếu thấy bụi bẩn bám vào phần cánh quạt bạn cần tháo và vệ sinh ngay để tránh bụi bẩn thổi ngược lại cơ thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.