So sánh nồi chiên không dầu Rapido và lò nướng

Uu va nhuoc diem cua noi chien khong dau hinh 6

Nồi chiên không dầu và lò nướng đều là các thiết bị sử dụng hàng ngày, Ngoài mang lại sự tiện lợi nồi chiên không dầu và lò nướng còn giúp người nội trợ sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, mới lạ dành cho cả gia đình.

Tuy nhiên, nên sử dụng bếp từ hay lò nướng. Hãy cùng tham khảo bảng so sánh dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất cho gia đình.

Nguyên lý hoạt động

Nồi chiên không dầu Rapido

Nồi chiên không dầu Rapido về cơ bản cũng có thể coi là một chiếc lò nướng cỡ nhỏ với thiết kế khác đi một chút. Nồi chiên không dầu Rapido tạo nhiệt bằng thanh nhiệt, sau đó dùng quạt gió thổi nhiệt đều khắp bên trong nồi, giúp thực phẩm chín đều từ ngoài vào trong và thời gian nấu nhanh. Nồi chiên không dầu có 2 loại điều khiển cơ và điện tử. Tất cả các nồi đều đặt nổi.

Nồi chiên không dầu Rapido 1

Lò nướng

Lò nướng cũng tạo nhiệt bằng thanh đốt sau đó được quạt đối lưu thổi xung quanh thực phẩm giúp thực phẩm chín đều từ ngoài vào trong. Lò nướng có 2 loại lò nướng âm và lò nướng dương. Tùy vào nhu cầu của người dùng để lựa chọn dung tích và kiểu thiết kế lò nướng.

So sánh ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu Rapido

  Nồi chiên không dầu Rapido Lò nướng
Dung tích 4L, 5L, 6.5L Dung tích từ 20L-hơn 50L
Nhiệt độ 0-200 độ C 0-250 độ C
Công suất 1200-1800W 1300-2000W
Chức năng Chiên không dầu, chiên nguyên con gà, chiên khoai, chiên cá, thịt,….. Nướng gà, nướng cá, nướng các loại thực phẩm lớn
Bảng điều khiển Cơ, điện tử Cơ, điện tử
Vệ sinh Dễ vệ sinh vì có chống dính Greblon của Đức Khó vệ sinh hơn do phải tháo nhiều thiết bị
Chất lượng món ăn Giòn, có thể giảm được 80% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm Giòn, thơm ngon
Có thể quan sát thức ăn khi nấu
Giá 1.400.000đ-3.900.000đ Từ 2 triệu đến mấy chục triệu
Tổng kết Nồi chiên không dầu nhỏ gọn, dễ vệ sinh, phù hợp với gia đình Khó vệ sinh, có thể nướng các thực phẩm lớn, phù hợp với gia đình, nhà hàng.