Sử dụng quạt điều hòa không khí Rapido như nào để bảo vệ sức khỏe mùa hè đúng cách

13 1

Mùa hè mưa nắng thất thường, thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm. Quạt điều hòa là thiết bị giúp bạn nhanh chóng giải nhiệt mùa hè, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây tác hại xấu tới sức khỏe. Sau đây Rapido sẽ hướng dẫn bạn sử dụng quạt điều hòa Rapido vào mùa hè đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Không bật chế độ cooling ngay khi vừa tắm xong

Sau khi tắm xong, nhất là tắm với nước lạnh, nhiệt độ cơ thể giảm xuống, lỗ chân lông mở ra. Lúc này nếu bạn ngồi ngay vào quạt điều hòa và bật chế độ làm lạnh ngay thì rất dễ bị nhiễm lạnh gây cảm cúm, cảm lạnh. Đặc biệt, việc tắm đêm, tắm nước lạnh làm các lỗ chân lông và mạch máu bị co lại, có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Trong trường hợp này, bạn nên ngồi nghỉ tầm vài phút, sau đó bật quạt chế độ thông thường rồi mới chuyển sang chế độ làm lạnh để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.

tam nuoc lanh bat quat dieu hoa

Không ngồi vào quạt điều hòa ngay khi đi ngoài nắng về

Đây là thói quen phổ biến của rất nhiều người. Khi đi ra ngoài trời nắng nóng về, thân nhiệt tăng cao cảm giác nóng bừng bừng, ngay lúc đó được bước vào phòng ngồi ngay trước quạt điều hòa thổi vù vù cảm giác rất dễ chịu. Tuy nhiên, đây lại chính là thói quen xấu, bởi lúc này thân nhiện đang cao, thay đổi môi trường đột ngột từ nóng sang lạnh sẽ khiến các mạch bị co lại, gây hiện tượng cứng cổ, vai gáy.

di ngoai nang ve

Tệ hơn là có thể bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do thay đổi nhiệt độ nóng lạnh đột ngột ngột. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cần lưu ý: Nếu đi trời nắng về nên lau khô mồ hôi, nghỉ ngơi ở nơi thông thoáng, râm mát để thân nhiệt hạ xuống mức bình thường, hoặc có thể bật quạt điều hòa Rapido số nhỏ chứ không đột ngột bật số lớn quạt thẳng vào người.

Không bật quạt điều hòa và ngủ trên nền nhà lạnh

Ngủ trên nền nhà sẽ rất lạnh, nhất khi trời gần sáng. Vừa nằm trên nền nhà lại bật quạt điều hòa không khí Rapido cả đêm. Nhiệt độ cơ thể người lúc này lại thấp nên khi ngủ trên nền nhà rất dễ bị cảm lạnh. Nếu đã bị cảm lạnh tuyệt đối không được ngủ dưới đất, bởi vì các lỗ chân lông sẽ bị thu lại, mồ hôi không thoát ra được khiến triệu chứng cảm càng nghiêm trọng hơn. Nếu cảm thấy nóng, bạn có thể chọn chỗ mát trên giường, mở cửa sổ cho không khí được đối lưu bật quạt điều hòa không khí Rapido trong trường hợp này là tốt nhất. Nên chỉnh về chế độ ngủ để điều chỉnh về đúng nhiệt độ phù hợp với cơ thể.