Nên và không nên vệ sinh những bộ phận nào ở nồi chiên không dầu Rapido

Nồi chiên không dầu không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh lại không phải ai cũng biết. Các cụ có câu “của bền tại người” làm thế nào để vệ sinh nồi chiên khồng dầu đúng cách để tăng tuổi thọ cho nồi.

Những bộ phận không được vệ sinh

Bộ phận điện

Tuy nằm sâu trong nồi, ít người sờ đến. Chính vì vậy bộ phận này rất nhạy cảm. Chính vì vậy, nếu nồi vẫn vào điện thì không nên động đến bộ phận này. Nếu bộ phận này gặp vấn đề, nên mang đến thợ sử chữa hoặc gửi về công ty để được bảo hành chính hãng.

Những bộ phận của nồi chiên không dầu Rapido cần vệ sinh thường xuyên

Khay chiên

Sau khi dùng nồi chiên không dầu, để nồi nguội bớt, dùng giấy ăn/ giấy báo lau sạch bớt dầu mỡ rồi mới rửa. Nếu có dầu thừa mọi người cũng hãy thấm giấy bỏ đi chứ đừng đổ thẳng xuống bồn rửa, điều này có thể làm tắc cống. Lau xong thì rửa bằng giẻ với nước rửa bát như bình thường. Lưu ý: không dùng cọ sắt để đánh nồi.

z2370029059701 ddc31e0aced9f10b5f2d5f4d564c5182

Phần vỏ ngoài

Phần vỏ ngoài bao gồm vỏ nhựa và tay cầm là vùng dễ bị bám bẩn bởi dầu mỡ và bụi bẩn. Phần này tuy không ảnh hưởng tới chất lượng món ăn hay chất lượng của nồi nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của sản phẩm. Để nồi luôn sáng bóng bạn nên vệ sinh vỏ ngoài bằng cách dùng khăn vải và dung dịch lau đa năng bất kì để lau sạch. Với những phần bằng inox không nên dùng chất tẩy rửa mạnh. Bạn nên dùng dấm và khăn sạch để làm sạch bề mặt.

Thanh nhiệt

Riêng phần dây mayso truyền nhiệt mỗi nồi mỗi khác nên không chắc là nồi nào cũng có thể vệ sinh được. Nếu vệ sinh được thì bạn có thể trộn baking soda với nước, xịt lên khăn vải lau hết dầu mỡ bám ở đây.