Tác hại của máy điều hòa với môi trường không phải ai cũng biết

tac hai cua may dieu hoa voi moi truong

Điều hòa là một trong những thiết bị làm làm khá hữu ích vào mùa hè. Tuy nhiên trải qua hơn một thế kỷ sử dụng nhiều người vẫn chưa biết rõ được rằng bên cạnh chức năng làm mát thì nó cũng góp phần gây ra những tác động rất xấu đến môi trường xung quanh.

Máy điều hòa có thể khiến cho trái đất nóng lên

Máy điều hòa làm mát dựa trên nguyên lý hoạt động sẽ khiến gas của điều hòa bị nén lại rất nóng. Gas nóng này sẽ đi qua cục nóng để làm mát sau đó được giảm áp. Như vậy trong suốt quá trình làm mát thì điều hòa tỏa ra rất nhiều nhiệt nóng ra môi trường.

tac hai cua may dieu hoa voi moi truong

 

Ngoài ra sử dụng có thể dẫn đến việc rò rỉ các hơi gas làm lạnh ra khỏi máy điều hòa làm hỏng tầng ozone – có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ tia cực tím từ mặt trời. Những khí này bao gồm chlorofluorocarbons (CFC) và hydrochlorofluorocarbons (HCFC). Và chắc chắn sẽ bị rò rỉ khiến nguy cơ hỏng tầng ozone càng thêm trầm trọng. Ngoài ra, các khí gas làm lạnh kia cũng góp phần gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Tiêu thụ điện năng lớn ảnh hưởng đến môi trường

Để vận hành máy điều hòa thì cần có một lượng lớn năng lượng điện. Điều này gây áp lực lên ngành điện rất lớn. Đối với những nơi sử dụng nguồn điện từ nhà máy nhiệt điện than hoặc khí đốt thì đây là cả một vấn đề lớn. Những nhà máy điện này hoạt động và thải ra một lượng lớn khí thải gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là gây hiệu ứng nóng lên toàn cầu bởi khí CO2.

Sử dụng quạt điều hòa bảo vệ môi trường

Chất liệu an toàn với môi trường

Quạt điều hòa Rapido sử dụng loại nhựa ABS đã được kiểm nghiệm an toàn sức khỏe với người sử dụng vì những là sản xuất luôn đặt sức khỏe người dùng lên hàng đầu. Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa thân thiện với môi trường không gây ra chất độc hại.

Trang bị tính năng lọc sạch không khí

quat dieu hoa rapido

Quạt điều hòa Rapido là sản phẩm được trang bị tính năng lọc không khí, trang bị hiển thị cảm biến chất lượng không khí. Quạt được trang bị ba cấp độ lọc: Than hoạt tính, nano bạc, ionizer công nghệ Hàn Quốc giúp lọc sạch mùi hôi, khí độc, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virus trong không khí.

Ngoài ra, quạt còn được trang bị thêm tính năng hiển thị cảm biến chất lượng không khí. Với tính năng này sẽ giúp cho người dùng đánh giá được chất lượng không khí tại không gian sống để có những phương án điều cải thiện tốt nhất.

Như vậy để môi trường sống khỏe, trong sạch hơn thì chúng ta nên sử dụng những thiết bị an toàn, tốt cho môi trường để góp phần mang đến cuộc sống trong lành, xanh, sạch hơn.