Tại sao quạt điều hòa không khí Rapido có thể thay thế được máy lọc không khí

3TRONG1 6000 M 1 scaled 1

Ngay từ khi mới ra mắt, quạt điều hòa không khí Rapido đã tạo nên cơn sốt với người dùng. Không chỉ đơn thuần là thiết bị làm mát, quạt điều hòa không khí Rapido còn được quảng cáo là thiết bị tích hợp 3 trong 1 làm lạnh – làm mát – lọc không khí. Song song với chức năng làm lạnh siêu tốc, chức năng lọc không khí cũng được người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu, nhất là khi mức độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao. Vậy tại sao quạt điều hòa không khí Rapido lại có thể thay thế máy lọc không khí?. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Rapido khám phá chiếc quạt này nhé.

3 1TRONG1 6000 M 1

Để nói về chức năng lọc không khí, đầu tiên phải kể đến đó là lớp lưới chắn bụi nằm bên ngoài cùng của quạt. Tất cả các mẫu quạt điều hòa Rapido đều được trang bị lưới chắn bụi nằm ở hai bên cạnh quạt. Chức năng của lớp lưới này là chắn các loại bụi có kích thước nhỏ, vừa và to kể cả các động vật nhỏ như muỗi, kiến gián xâm nhập vào quạt. Lớp lưới này có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh để tái sử dụng.

3000D 4 1

Lớp lọc không khí thứ 2 cực kì quan trọng để biến quạt điều hòa không khí Rapido thành máy lọc không khí đó là lớp lọc tích hợp than hoạt tính và nano bạc. Đây là sản phẩm riêng biệt được bán thêm. Phía sau mỗi quạt điều hòa không khí Rapido (trừ mã 12000) đều có sẵn vị trí để gắn tấm lọc không khí.

Cấu tạo của tấm lọc gồm 2 lớp. Lớp thứ nhất là lớp lọc than hoạt tính, lớp thứ hai là lớp lọc nano bạc.

tam loc da cap do

Tấm lọc than hoạt tính khử mùi, lọc bụi, khử độctam loc than hoat tinh

Lọc than hoạt tính là tập hợp của những lỗ nhỏ liti được lấp đầy bằng các hạt than hoạt tính gáo dừa – một loại than hoạt tính tốt nhất hiện nay. Với thiết kế đặc biệt này tấm lọc than hoạt tính của Rapido có bề mặt hấp thụ vô cùng lớn, giúp chúng có thể dễ dàng tiếp xúc và khử mùi hôi, khó độc và các phân tử hữu cơ độc hại như Formaldehyl, benzen,…

Tấm lọc Nano diệt tới 99.98% vi khuẩn nấm mốc.

tam loc nano bac

Màng lọc được tráng các hạt nano bạc hình cầu đường kính nhỏ hơn 20nm, có tác dụng lọc bụi, diệt nấm mốc, diệt khuẩn thậm chí diệt được cả các vi khuẩn kháng thuốc. Các ion bạc này sẽ tấn công vào tế bào của sinh vật gây hại ngăn cản sự sinh sôi và tiêu diệt chúng. Đây là sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường với tỉ lệ kháng khuẩn lên tới 99.98%.

Để hoàn thiện và nâng cấp chức năng lọc không khí, quạt điều hòa Rapido còn được trang bị Ionizer công nghệ Hàn Quốc. Ionizer sử dụng công nghệ Plasma của Hàn Quốc để tạo ra các chùm ion âm. Ion âm sẽ tìm và bám vào các phần tử mang điện tích dương trong không khí như bụi, mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn để ion hóa và tiêu diệt chúng. Từ đó giúp làm sạch không khí. Cục ion được đặt ngay đầu ra của gió vì vậy không khí sẽ liên tục được cung cấp lượng ion này, đảm bảo không khí trong không gian quạt thổi tới sẽ luôn sạch và tươi mới.

ionizer cong nghe han quoc 1

Sự kết hợp của cả 3 bộ phận này đã biến quạt điều hòa không khí Rapido trở thành thiết bị lọc không khí hoàn hảo, thích hợp với mọi gia đình.