Tuyệt chiêu xử lý thức ăn thừa sau tết như thế nào

tet 3 scaled

Hầu hết các gia đình sau tết đều có nhiều thức ăn dư thừa nhưng lại chưa biết xử lý sao tốt nhất. Hãy cùng Rapido tìm hiểu những chiêu xử lý đồ ăn dưới đây nhé!

Bánh chưng

Bánh thường được luộc kỹ nhưng với thời tiết nóng ẩm và để nhiều ngày thì chúng vẫn dễ bị hỏng. Vì vậy, cách tốt nhất là bảo quản bánh chưng, bánh tét trong tủ lạnh dù cách này khiến hạt nếp bị cứng lại.

Nếu như Bánh chưng nếu đã cứng thì nên hấp lại sau đó dùng nồi chiên không dầu Rapido sẽ cho thành phẩm là những miếng bánh chưng vàng giòn ngon tuyệt. 

Nồi chiên không dầu

Thịt gà, thịt lợn

Gà có thể chặt miếng để kho gừng sả, xào lá chanh. Nếu bạn có thời gian, hãy ngồi xé thịt hết các phần gà thừa và nấu một nồi súp măng thật ngon cho cả nhà dùng.

Nếu thịt gà, thịt lợn đã luộc chín xé nhỏ làm gà, lợn xé phay (gà, lợn nộm) trộn với gia vị hành tây, cà rốt, rau răm, chanh, tiêu sẽ là một món ngon đổi vị cho cả nhà.   

Nồi chiên không dầu

Giò chả

Giò chả thừa có thể để ngăn mát nhưng nếu dư thừa nhiều có thể trữ đông hoặc chế biến thành những món ngon khác cho cả nhà thưởng thức.

Giò chả thừa có thể cắt khoanh làm mồi nhắm, nhưng bạn có thể cắt hạt lựu làm nguyên liệu cho món cơm chiên Dương Châu. Dùng chảo chống dính Rapido để rang cơm vừa nhanh vừa đều nhé. 

tet 1 scaled

Hoa quả

Hoa quả không để được lâu, chị em cũng có thể biến tấu thành những món tráng miệng. Trái nhãn dư có thể bóc lấy long nhãn nấu chè sen. Mãng cầu, xoài, mít… có thể làm món sinh tố. Dưa hấu, dưa lưới… dùng chế biến món rau câu trái cây. Hoặc đơn giản, mix trái cây với sữa chua ăn hàng ngày cũng rất tốt sau một mùa Tết dư chất.

tet 4 scaled

Như vậy mọi thức ăn thức ăn thừa sau tết không còn là nỗi lo nữa nhé, tất cả đã có Rapido hỗ trợ. Chỉ cần xử lý chút sẽ thành nhiều món ngon, thay đổi thực đơn sau tết cho cả gia đình.