5 Tiêu chí lựa chọn máy hút bụi cầm tay không thể bỏ qua

Máy hút bụi cầm tay Rapido

Đời sống ngày càng được nâng cao. Đi kèm với nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích tiện lợi cho cuộc sống ra đời. Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, các sản phẩm máy phục vụ gia đình ngày càng đa dạng. Trong đó không thể bỏ qua máy hút bụi cầm tay. Đây là sản phẩm nên có trong mỗi gia đình, giúp dọn dẹp và làm sạch nhà cửa dễ dàng hơn.

Nên chọn máy hút bụi cầm tay như nào hợp lý? Và nên ưu tiên đến các tiêu chí nào?

Chúng ta cùng xem giải đáp ngay dưới đây.

1. Máy hút bụi cầm tay có mấy loại

Có 3 loại máy hút bụi cầm tay phổ biến hiện nay. Có thể kể đến như:

Máy hút bụi sử dụng pin sạc: Thời gian tối đa sử dụng là 15 phút/ 1 lần sạc. Sử dụng linh hoạt, tiện lợi.

Máy hút bụi chạy bằng điện lưới: Tuy tính linh hoạt không cao nhưng loại này chạy bằng điện với công suất cao, làm sạch tốt và hút bụi hiệu quả.

Máy hút bụi sử dụng trên ô tô: Loại máy hút bụi này thường có kích thước nhỏ nhưng khả năng làm sạch tốt, thường sử dụng làm sạch trên ô tô.

Máy hút bụi cầm tay Rapido cho ô tô
Máy hút bụi cầm tay Rapido cho ô tô

2. Thiết kế và trọng lượng vừa vặn, dễ cầm

Hầu hết các sản phẩm máy hút bụi cầm tay mini hiện nay đều có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc hiện đại, kiểu dáng tinh tế, bắt mắt.

 Cũng bởi là sản phẩm cầm tay nên chúng có trọng lượng tương đối nhẹ, để bạn dễ dàng sử dụng. Bạn không nên chọn những sản phẩm có trọng lượng nặng vì rất khó sử dụng.

3. Giá máy hút bụi cầm tay mini hiện nay bao nhiêu

Với thị trường máy hút bụi cầm tay đa dạng hiện nay, chúng ta có thể mua trên toàn quốc tại bất kỳ địa điểm điện máy nào. Giá máy hút bụi cầm tay được chia thành 3 dòng phân khúc giá khác nhau từ rẻ đến đắt như sau:

Phân khúc giá thành thấp: Những máy hút bụi thuộc phân khúc này thường có giá bán trên thị trường ở mức dưới 500.000đ. Máy với kích thước nhỏ gọn nhưng hạn chế là gây tiếng ồn, hiệu quả hút bụi không cao.

Phân khúc giá trung bình: Giá phân khúc này từ 500.000đ đến 1.500.000đ. Đây là phân khúc giá được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất bởi chất lượng hợp lý, độ bền cao, sử dụng lâu dài.

Phân khúc giá tầm cao: Giá bán các sản phẩm này khá cao, trung bình từ 1.500.000đ trở lên. Những sản phẩm này được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên bởi mức giá bán cao nên đây cũng là hạn chế khách hàng mua sản phẩm.

4. Tính năng hút bụi và bộ lọc bụi máy hiện đại và tiên tiến

Bạn cũng nên chọn những máy hút bụi cầm tay được tích hợp nhiều chức năng để có thể sử dụng đa dạng. Hiện nay các máy hút bụi cầm tay thường có 2 chức năng chính là hút và thổi.

 Với những vết bụi nhỏ bạn có thể sử dụng chức năng hút và ngược lại những vật có kích thước lớn thì nên chọn chức năng thổi sẽ hiệu quả hơn.

Các loại máy hút bụi có bộ lọc khí HEPA thì có thể lọc không khí sạch tới 99%.

Hệ thông lọc HEPA rất hiện đại, bạn nên tiên chọn các loại mày này để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Máy hút bụi cầm tay có công nghệ lọc Hepa
Máy hút bụi cầm tay có công nghệ lọc Hepa

5. Máy có công suất hoạt động phù hợp

Công suất hút bụi tỉ lệ thuận với trọng lượng của máy. Những sản phẩm có trọng lượng nặng thường được thiết kế công suất hoạt động mạnh mẽ, khả năng làm sạch cao.

Ngược lại các sản phẩm mini như sử dụng trong ô tô thường có công suất hoạt động tối đa 100W, khá thấp so với một thiết bị máy hút bụi.

Nếu bạn mua máy hút bụi sử dụng trong nhà thì nên chọn những sản phẩm có công suất hoạt động lớn để đảm bảo căn nhà được làm sạch tốt nhất.