Lưu ý 5 bí kíp giúp gia tăng tuổi thọ bếp từ đơn

Lưu ý 5 bí kíp giúp gia tăng tuổi thọ bếp từ đơn

Bếp từ đơn ngày càng trở nên phổ biến vì tính tiện dụng. Để Rapido chỉ cho bạn 5 bí kíp giúp tăng tuổi thọ bếp từ đơn nhé.

Đặt bếp từ ở vị trí thông thoáng

Với bất cứ thiết bị điện nào, đầu tiên hãy đảm bảo thiết bị được đặt ở nơi thông thoáng, không ẩm thấp. Đặc biệt khi không sử dụng bếp điện từ thường xuyên cần bảo quản ở nơi thích hợp.

Nên đặt bếp cách tường khoảng 10cm. Đặt cách các thiết bị bằng điện khoảng 1m.

Tăng tuổi thọ bếp bằng cách bảo vệ mặt kính, tuân thủ an toàn nguồn điện

Bếp từ đơn chính hãng chất lượng cao như bếp từ đơn Rapido được làm bằng mặt kính cao cấp chống trầy xước, dễ lau chùi, chịu nhiệt cao, sáng bóng, bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên muốn tăng tuổi thọ bếp thì không nên đặt vật nặng trong thời gian dài khi không sử dụng.

Bên cạnh đó, không kết nối bếp và quá nhiều thiết bị khác trên cùng một ổ cắm dẫn đến quá tải, đặt bếp ở cách xa nơi ẩm ướt và dễ gây va chạm điện.

bep tu don

Điều chỉnh nhiệt độ nấu ăn phù hợp

Bếp từ đơn không có quá nhiều chức năng phức tạp. Tuỳ từng món thì bếp sẽ cài đặt sẵn mức nhiệt phù hợp. Hãy bắt đầu từ mức nhiệt độ thấp nhất rồi tăng dần dần cho phù hợp với từng món hoặc đơn giản là lựa chọn phần menu nấu ăn tự động đã được thiết lập sẵn trên bếp.

Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng

Ngay sau khi sử dụng, để bếp nguội và lau sạch các vết dầu mỡ hoặc thức ăn rơi. Do được cấu tạo bằng kính cường lực chịu nhiệt và dễ vệ sinh nên bạn chỉ cần dùng khăn ẩm mềm lau sạch. Nếu vệ sinh ngay, bạn không cần phải sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh.

tuổi thọ bếp từ đơn

Không tự ý sửa chữa bếp nếu không có chuyên môn

Bếp từ đơn là thiết bị điện với khá nhiều linh kiện bên trong. Tuy không quá phức tạp nhưng vẫn cần nhân viên kỹ thuật nếu cần sửa chữa. Ví dụ như bếp từ đơn Rapdio, lõi bếp bằng đồng nguyên chất, hiệu suất cao, linh kiện điện tử Siements IGBT 20A. Nếu không có chuyên môn đừng tự ý tháo rời bếp.

Tuân thủ những bí kíp trên, đảm bảo nếu bạn mua bếp từ chính hãng, có chế độ bảo hành tốt thì bếp từ sẽ dùng được trong thời gian dài.