Bếp điện từ có hao điện không

bep ra4

Bếp điện từ có hao điện không? Khi nó sử dụng hoàn toàn bằng điện và công suất khá là lớn đó là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm nhất. Với những thông tin dưới đây hy vọng các bạn có thể tìm thấy những thông tin cho riêng mình.

Bếp điện từ có hao điện không

Hiệu suất của bếp từ như thế nào

Hiệu suất là khả năng tránh lãng phí vật liệu, năng lượng, nỗ lực, tiền bạc và thời gian để làm một việc gì đó hay tạo ra kết quả mong muốn. Về hiệu suất của bếp từ: cao nhất trong các loại bếp trên thị trường hiện nay, hiệu suất của bếp từ đến 90% vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, không bị khấu hao làm nóng mặt bếp cũng như đốt nóng không khí xung quanh trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Như vậy, nếu như đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% chi phí.

Tuy nhiên để hiệu suất nấu tốt thì chúng ta cần có mâm từ tốt. Các dòng bếp từ hiện đại như Rapido, Ferroli có mâm từ làm từ đồng nguyên chất 99,99% nên nhiệt nóng nhanh, tập trung tại vùng nấu, có khả năng cảm biến linh hoạt nên hiệu suất đun nấu lên đến trên 90%.

Công suất của bếp từ

Thông thường công suất bếp từ khá lớn với nhiều mức nhiệt khác nhau, trong đó mức nhiệt cao nhất rơi vào khoảng trên hơn 2000 độ C. Tuy nhiên, nếu như chúng ta đưa ra một bài toán tính về lượng điện tiêu thụ điện năng thì có thể thấy thực tế dùng bếp điện từ không hề tốn điện.

Bếp điện từ có hao điện không

Để trả lời cho câu hỏi: Bếp điện từ có hao điện không? Chúng ta cùng đi vào ví dụ bếp từ Ferroli có mức công suất cao nhất là 2200W,. Một ngày chúng ta sẽ đun nấu khoảng 1,5 giờ, nhưng thường chúng ta sẽ nấu nhiều món khác nhau với nhiều mức nhiệt khác nhau nên nhiệt độ trung bình sẽ tính khoảng 1500 độ C. Vậy thời gian đun nấu sẽ được tính là: 90×30 = 2700 phút, tương ứng với 45 giờ, từ đó số điện tiêu thụ của bếp là 45×1,5= 67,5 Kwh, tương ứng với 67,5 số điện. Nếu nhân với giá điện trung bình khoảng 1800 đồng thì số tiền bỏ ra hàng tháng sẽ khoảng 121.500 đồng.

Bếp điện từ có tốt không

Nếu so sánh về hiệu suất và chi phí thì rõ ràng chúng ta đã thấy bếp từ tốt hơn rất nhiều so với những loại bếp khác. Ngoài ra, bếp từ được đánh giá an toàn hơn bếp gas do không bị rò rỉ khí gas, gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bếp từ còn được đánh giá cao là bếp điện tiết kiệm năng lượng ít sản sinh ra các khí độc trong đun nấu, giúp tiết kiệm tối đa điện năng cho cuộc sống.

Như vậy có thể thấy những ai đang lo lắng bếp điện từ có tốn điện không thì chúng ta đã có câu trả lời rồi nhé. Hãy mua những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín để có thể sở hữu được những bếp chất lượng cao, an toàn, tiết kiệm cho cả gia đình nhé.

 

Comments are closed.