Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không – Có nên sử dụng không

bep 6

Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không? Khi nó cũng là sản phẩm sinh ra từ trường. Đây cũng là thiết bị bếp được sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không

Có nhiều loại sóng điện từ, trong đó, sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần, có cường độ rất thấp, chỉ từ 20kHz đến 30kHz (chênh lệch hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng – 2,4 GHz), và chỉ tác động trực tiếp đến phần nồi đun. Khi phát ra, sóng có hình elip, hoạt động trong 1cm trên bề mặt bếp nấu, không lan rộng nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không

Tần số bức xạ của bếp từ còn kém xa tần số bức xạ của điện thoại di động (800 – 1800MHz). Với tần số bức xạ từ 800-1800MHz, khoảng cách từ người dùng tới nguồn phát ra bức xạ chỉ vài cm đã không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong khi đó, lúc nấu nướng, người dùng thường đứng cách bếp khoảng 30 -50 cm, chứ không áp sát như điện thoại di động, nên dòng từ trường hoàn toàn không ảnh hưởng.

Nên dùng bếp từ nào tốt cho sức khỏe

Thay vì còn lo lắng bếp điện từ có hại cho sức khỏe không thì chúng ta nên chọn những sản phẩm bếp từ chất lượng để đảm bảo sự an toàn cũng như các chỉ số về chất lượng.

Bếp từ thương hiệu Rapido và Ferroli đến từ Ý và Đức là hai thương hiệu bếp từ được người tiêu dùng Việt đánh giá cao. Với mâm từ được làm từ đồng nguyên chất đến 99,99% đảm bảo cho bếp có hiệu suất cao giúp tiết thời gian và chi phí điện năng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm tốt để không còn phải lo lắng bếp điện từ có hại cho sức khỏe không.