Ưu và nhược điểm của bếp từ âm là gì – Có nên mua không

bep tu 5 1

 

Bếp từ âm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng để lắp đặt trong không gian bếp của gia đình. Vậy, thực tế ưu và nhược điểm của bếp từ âm là gì mà lại được ưa chuộng đến vậy? Chúng ta cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu và nhược điểm của bếp từ âm

Ưu điểm của bếp từ âm

Có thể nói bếp từ âm có nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều loại bếp khác trên thị trường như bếp ga, bếp hồng ngoại.

Thiết kế đẹp, sang trọng

Bếp từ âm có thiết kế đẹp mắt đơn giản nhưng đầy sang trọng. Ví dụ như các dòng bếp của Ferroli đến từ Italia đều có mặt kính Schott Ceran siêu bền với độ chống sốc nhiệt lên đến 750 độ C. Với một màu đen sáng bóng cực kỳ dễ vệ sinh.

Có độ an toàn cao

Có thể nói bếp từ âm là loại bếp có tính an toàn cao nhất. Ngoài việc không sản sinh ra khói, khí độc thì nó còn kết hợp nhiều chức năng như khóa an toàn trẻ em, chế độ cảm biến nhiệt, chế động tự động ngắt, hẹn giờ.

Do được lắp đặt cố định nên bếp từ âm gần như không có sự xê dịch trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy nguồn điện, dây dẫn luôn cố định và được đảm bảo không xảy ra vấn đề cháy nổ.

Dễ dàng vệ sinh

Khi nói đến ưu và nhược điểm của bếp từ âm chắc chắn ai cũng có thể nhìn thấy ưu điểm rất dễ dàng vệ sinh. Bếp từ âm được thiết kế trên một mặt phẳng, không có góc cạnh nên trong quá trình đun nấu việc vệ sinh rất dễ dàng. Nếu thức ăn, dầu mỡ rơi ra chỉ cần một chiếc khăn cũng có thể lau sạch.

Nhược điểm của bếp từ âm

Giá thành cao

Có thể nói so với nhiều dòng bếp thì bếp từ âm có giá cao nhất. Tùy theo thương hiệu cũng như chất lượng mức dao động có thể từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, có những dòng bếp có chất lượng tốt như Ferroli, Rapido được sản xuất tại Việt Nam không phải chịu giá thuế nhập khẩu nguyên chiếc, chỉ mất tiền thuế nhập khẩu nên giá bếp đến tay khách hàng rất phù hợp. Chỉ cần bỏ ra từ 8 đến 15 triệu đồng có thể sở hữu bếp từ mặt kính Schott Ceran với công nghệ sản xuất đến từ châu Âu.

Ưu và nhược điểm của bếp từ âm

Bếp từ khá kén nồi

Bếp từ âm chỉ dùng được với những nồi có đáy từ, những nồi này sẽ được truyền nhiệt từ mâm từ lên tốt nhất. Nếu sử dụng những nồi chất lượng kém có thể gây thất thoát nhiệt và dễ hỏng mâm từ.

Điện thế phù hợp

Công suất của bếp từ khá lớn chính vì thế điện thế, nguồn điện phải phù hợp. Đặc biệt, nhiều người mua những dòng bếp từ nhập khẩu thường dễ hỏng bản mạch do điện áp bếp được sản xuất tại nước ngoài không phù hợp, không hiểu rõ về thói quen sử dụng, điện thế tại Việt Nam. Chúng ta nên mua những thương hiệu bếp uy tín như Ferroli và Rapido được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Hai thương hiệu này đã đưa ra sản phẩm phù hợp nhất sau khi nghiên cứu về điện áp, thói quen sử dụng của người Việt.

Trên đây là ưu và nhược điểm của bếp từ âm, mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhỏ nhưng so với những ưu điểm mà dòng bếp vốn có thì đây vẫn là sản phẩm hàng đầu cho lựa chọn mua thiết bị đun nấu của gia đình. 

Comments are closed.