Bếp từ dùng chảo gì- Gợi ý một số loại nồi chảo thích hợp nhất

ra5

Bếp từ là sản phẩm đang được người Việt ưa chuộng thay thế cho các loại bếp nấu truyền thống. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm thiết bị hiện đại nên sẽ có một số khác biệt, đặc biệt là việc lựa chọn nồi chảo đun nấu. Vậy bếp từ dùng chảo gì tốt nhất, tiết kiệm điện, hiệu quả và bền. Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bếp từ dùng chảo gì

Bếp từ có kén nồi chảo không

Câu trả lời là có, bếp từ cần dùng nồi chảo chuyên biệt, đáy có từ thì mới có thể sử dụng được. Việc sử dụng đúng nồi, chảo sẽ giúp gia tăng hiệu suất đun nấu và kéo dài tuổi thọ của bếp.

Tại sao cần dùng nồi chảo đáy từ

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý  sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. Chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp từ. Các loại nồi này sẽ không làm nóng được trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp và khi nhiệt lượng tạo ra không đủ có thể khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

Kiểm tra nồi chảo dùng cho bếp từ như thế nào

Do trên thị trường có rất nhiều loại nồi, chảo dùng cho bếp nhưng để biết chính xác nhất nồi, chảo đó có đáy nhiễm từ hay không thì chúng ta có thể sử dụng nam châm để đặt vào đáy, nếu như nam châm hút đáy của nồi, chảo có nghĩa là sản phẩm đó có đáy nhiễm từ.

Ngoài ra, để chính xác nhất khi mua sản phẩm bếp từ chúng ta nên tham khảo các dòng sản phẩm nồi, chảo phù hợp. Hoặc có thể chọn những chương trình khuyến mãi mua bếp được tặng nồi, chảo để giảm chi phí khi mua, giúp tiết kiệm hơn.

Hiện nay có rất nhiều loại nồi chảo, nồi của các thương hiệu uy tín dùng rất tốt. Ví dụ như Bộ nồi 3 chiếc Rapido RK182024; Bộ nồi chảo Rapido RK162024P; bộ nồi inox Ferroli. Các loại chảo men từ Rapido size từ 20 đến 28 rất phù hợp với bếp từ và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Hy vọng những thông tin ở trên hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời bếp từ dùng chảo gì tốt nhất. Hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng để mang đến hiệu quả sử dụng tốt.