Có nên mua quạt điều hoà cũ hay không

7

Có nên mua quạt điều hoà khi mùa hè đang đến gần? Quạt điều hòa có khả năng làm mát mạnh mẽ nhưng có giá thành hợp lý, đặc biệt có nhiều hàng thanh lý quạt điều hòa cũ với giá rất tốt.

Ưu điểm khi mua quạt điều hòa cũ

Cód nên mua quạt điều hòa cũ

Việc sử dụng quạt điều hòa hơi nước cũ hoàn toàn phù hợp nếu bạn không có, hoặc không muốn chi một số tiền lớn để đầu tư “thử nghiệm”. Bởi vì cấu tạo của quạt không quá phức tạp, nên nếu biết cách chọn mua và tìm được nơi bán quạt cũ uy tín thì bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc chất lượng chạy tốt, bền bỉ.

Nhược điểm khi mua quạt điều hòa cũ

Tuy nhiên điểm hạn chế là với những dòng quạt điều hòa hơi nước cũ sẽ không được bảo hành, cũng rất hay xảy ra trường hợp bạn đã kiểm tra rất kỹ mà quạt mua về có thể bị trục trặc. Lúc này nếu bỏ ra chi phí sửa chữa thậm chí còn tốn hơn cả tiền mua quạt, mà bạn cũng không chắc được thời gian sử dụng kéo dài bao lâu.

Vì thế nhìn chung việc mua bất kỳ thiết bị điện đã dùng qua đều cần đến sự may mắn và đôi mắt tinh tường để chọn được sản phẩm tốt, giá rẻ. Nhưng nếu bạn muốn mua máy để sử dụng lâu dài thì đây không phải là phương án có hiệu quả cao, chọn một chiếc quạt điều hòa hơi nước mới với mức giá từ 2 – 3 triệu là phương án hàng đầu.

Lưu ý khi mua quạt điều hòa cũ

Nên chọn mua lại những quạt có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Chọn quạt có các thông số kỹ thuật tính năng như khả năng làm mát, có ion âm không, có điều khiển từ xa không, có những cấp độ lọc nào,…

Chọn quạt nguyên linh kiện chưa thay thế để quạt có thể hoạt động tốt nhất.

Như vậy việc có nên mua quạt điều hòa cũ hay không còn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như hiểu biết của bạn về sản phẩm.