Hướng dẫn làm bánh yến mạch khoai lang bằng nồi chiên không dầu Rapido

banh yen mach

Yến mạch được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”. Từ xa xưa yến mạch đã là loại ngũ cốc quý hiếm được vua chúa tin dùng. Trong 100gram yến mạch chứa 389 Kcal, không chứa cholesterol nhưng lại có rất nhiều vi lượng tốt cho cơ thể như Natri, Kali, Protein, canxi, sắt,… Yến mạch có rất nhiều tác dụng cho cơ thể như tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho người tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tâm trạng, đẹp gia, cải thiện cơ bắp,.. Chính vì vậy yến mạch được coi là “thực phẩm vàng trong làng giảm cân”.

Tuy nhiên sử dụng yến mạch theo cách thông thường lâu ngày sẽ rất nhanh chán. Hôm nay Rapido hướng dẫn bạn cách làm bánh yến mạch khoai lang bằng nồi chiên không dầu Rapido vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp đổi vị cho người dùng.

Nguyên liệu:

Yến mạch: 5 muỗng canh

Khoai mật: 2 củ vừa

Vừng đen

Hạt chia (có thể có)

banh yen mach 2

Cách làm:

Khoai lang gọt sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn

Yến mạch xay mịn

Trộn bột yến mạch cùng khoai lang đã nghiền nhuyễn thêm chút nước cho đủ kết dính. Có thể thêm một chút mật ong nếu muốn ăn ngọt. Tạo thành từng viên vừa ăn. Sau đó rắc vừng đã rang xung quanh bánh.

Bật nồi chiên không dầu Rapido 200 độ C trong 5 phút để làm nóng nồi.

Lần lượt xếp bánh vào khay chiên, bật lại 180 độ trong 10 phút.

Sau đó lật mặt chiên thêm 5 phút

Thành quả: Bánh vàng đều, thơm mùi yến mạch và khoai lang. Vỏ bánh giòn bùi bụi của vừng đen.