So sánh bếp từ với bếp gas âm

bep tu rapido 4

So sánh bếp từ với bếp gas âm để có thể nhận biết được đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hai dòng sản phẩm này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin tham khảo nhé.

So sánh bếp từ với bếp gas âm1. So sánh bếp từ với bếp gas âm về hiệu suất sử dụng

Bếp từ được đánh giá cao hơn về hiệu suất sử dụng so với bếp gas âm. Trong khi bếp từ có khả năng chuyển hóa nhiệt lên đến 90% lên đáy nồi thì hiệu suất của bếp gas âm kém hơn.

Nguyên nhân là do bếp từ sinh ra từ trường biến thiên liên tục tạo ra dòng điện Fuco, sản sinh ra nhiệt trực tiếp lên đáy nồi. Chính vì vậy lượng nhiệt sinh ra sẽ ít bị thất thoát ra ngoài, làm cho thức ăn chín nhanh hơn. Ngược lại, bếp gas đáy nồi không đặt trực tiếp, ngọn lửa sinh ra cần một khoảng cách để đẩy nhiệt lên đáy nồi. Do đó, trong quá trình đun nấu hiệu suất sẽ bị giảm đi khá nhiều.

Một số sản phẩm bếp từ đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Ferroli, Rapido đều có mâm từ được làm từ đồng nguyên chất 99,99% giúp cho hiệu suất đun nấu cao, tiết kiệm điện năng, thức ăn chín nhanh hơn.

2. So sánh bếp từ với bếp gas âm về giá

Nếu so sánh bếp từ với bếp gas âm thì tùy theo các dòng bếp và phân khúc. Hai sản phẩm bếp này có giá không chênh lệch nhau quá nhiều. Ngoại trừ một số sản phẩm bếp từ âm cao cấp nhập khẩu. 

So sánh bếp từ với bếp gas âm

Đặc biệt một số thương hiệu bếp từ đến từ những thương hiệu lừng danh thế giới như Ferroli của Ý hay Rapido của Đức đều có mức giá rất tốt trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm khá đa dạng về chức năng, thiết kế đẹp, giá bếp từ dương chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, bếp từ âm 2 đến 3 vùng nấu rơi vào khoảng từ 9 đến 15 triệu đồng. Trong khi đó bếp gas âm cũng có mức giá từ hơn 2 triệu đến hơn 15 triệu tùy vào thương hiệu và số lượng vùng nấu.

3. Thiết kế, lắp đặt

Bếp từ thường được lắp đặt cố định tại mặt bàn, ít di chuyển, nhưng lại mang tính đồng bộ với không gian bếp. Các thương hiệu bếp từ lớn như Ferroli và Rapido đều được thiết kế nhỏ gọn, với màu đen huyền bí nhưng đầy sang trọng, tinh tế mang lại sự hiện đại, hài hòa cho không gian bếp. 

Bếp gas âm có sự linh động hơn, có thể di chuyển nhiều nơi. Tuy nhiên lại khá cồng kềnh, chiếm diện tích làm mất đi sự gọn gàng. Chính điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn trong quá trình sử dụng. 

4. Độ an toàn

So sánh bếp từ với bếp gas âm

Nếu nói về độ an toàn thì bếp từ có độ an toàn cao hơn, ít xảy ra nổ, cháy, hỏa hoạn. Khi nấu ăn người dùng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt sinh ra nên không gian nấu nướng mát mẻ, dễ chịu. Bếp gas âm độ an toàn thấp và trong quá trình nấu nhiệt tản ra ngoài nên ảnh hưởng tới người nấu nướng.

5. So sánh bếp từ với bếp gas âm về cách vệ sinh

Bếp từ không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng hơn bếp gas âm mà nó còn dễ dàng vệ sinh. Bếp gas âm có nhiều chi tiết, ngóc ngách nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn. Những sản phẩm bếp từ của những thương hiệu uy tín như Ferroli và Rapido có thiết kế sang trọng, mặt kính Schott ceran siêu bền, chắc chắn, sáng bóng. Chính vì vậy, việc vệ sinh cực kỳ dễ dàng, dầu mỡ, thức ăn sau khi đun nấu chỉ cần dùng khăn lau lại sạch bong như mới.

Từ những so sánh bếp từ với bếp gas âm ở trên có thể thấy bếp từ luôn là sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn bếp gas âm khi xét dưới nhiều góc độ. Chính vì vậy, hãy là một người tiêu dùng thông minh lựa chọn những sản phẩm tốt, có nhiều ưu điểm.