Lựa chọn robot hút bụi lau nhà dọn dẹp chuẩn bị tết như thế nào

rr8 1

Mỗi khi nhắc đến dọn nhà tết hẳn ai cũng cảm thấy ngán ngẩm vì đây là công việc mệt nhọc và mất nhiều thời gian. Nhưng với thời đại công nghệ hiện nay thì nhiều gia đình đã lựa chọn robot hút bụi để lau nhà dọn dẹp ngày tết. Vậy để chọn được sản phẩm tốt nên chú ý đến những tính năng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin trước khi chọn mua sản phẩm này nhé.

Các tính năng quan trọng của robot hút bụi

Lực hút: Lực hút sẽ cho biết được khả năng làm sạch của robot, lực hút càng mạnh thì nhà càng sạch. Với những căn nhà thường xuyên bụi bẩn thì nên lựa chọn loại robot có lực hút lớn. Tốt nhất nên mua sản phẩm có lực hút trên 2000pa. Ví dụ như robot hút bụi Rapido với lực hút lên đến 2500pa có khả năng hút sạch mọi loại rác nhanh chóng, đây cũng là một trong những lực hút mạnh dành cho sản phẩm robot.

Robot hút bụi lau nhà

Dung lượng pin: Robot có làm việc được lâu hay không sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin. Tùy thuộc vào diện tích phòng cần làm sạch mà chúng ta sẽ lựa chọn robot có dung lượng pin phù hợp. Robot hút bụi Rapido có dung lượng pin lên đến (3200 mah) với thời gian chạy liên tục trong 120 phút, diện tích làm sạch lên đến 230m2/ 1 lần sạc. Như vậy với thời gian và diện tích như vậy chỉ cần sạc một lần có thể làm sạch diện tích lớn, phù hợp với nhiều không gian, diện tích của nhiều gia đình.

Kích thước robot: Tùy theo nội thất trong nhà mà gia chủ lựa chọn loại robot phù hợp. Robot quá nhỏ thì công suất yếu, không hoạt động được lâu. Nhưng nếu robot quá to thì cũng khó chịu vào các ngóc ngách để lau dọn.

Tính năng lau nhà: Những loại robot hiện đại thường sẽ có tích hợp thêm tính năng lau nhà để tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Tính năng thông minh: Mỗi loại robot sẽ được trang bị phần mềm điều khiển của riêng nhà sản xuất đó. Tính năng thông minh của robot ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm. Một robot hút bụi được coi là thông minh ít nhất phải có khả năng hẹn giờ hoạt động, điều khiển từ xa, tự thiết lập bản đồ, khi lau dọn xong phải tự quay về vị trí sạc pin.

Ngoài ra, nếu như gia đình có trải thảm nên mua robot có thể nhận dạng thảm, tính năng thiết lập tường ảo app sử dụng tiếng Việt để dễ sử dụng, …

Như vậy, tùy thuộc xem xét diện tích, đồ vật, sàn nhà của gia đình mình mà lựa chọn những sản phẩm robot hút bụi tốt nhất cho gia đình.