Mẹo hay tránh ẩm mốc trong mùa nồm

thap nen tinh dau

Mùa nồm đang tới, không chỉ nền nhà ướt nhẹp gây khó chịu mà thực phẩm, đồ đạc, thiết bị trong nhà cũng rất dễ bị ẩm mốc hỏng hóc. Hãy áp dụng một số mẹo dưới đây để khắc phục nồm ẩm cho căn nhà của bạn.

Luôn đóng kín cửa

Trong tiết trời nồm, sàn nhà bị “đổ mồ hôi” cùng với không khí bí bách khiến nhiều người muốn mở cửa sổ, cửa chính để đón gió, giúp nhà thông thoáng hơn và làm khô sàn. Tuy nhiên đây là một sai lầm tai hại, những cơn gió lúc này mang độ ẩm cao, nếu thổi vào nhà chỉ khiến ngôi nhà thêm ẩm ướt. Tốt nhất, bạn nên đóng kín cửa, xử lí khe hở để hạn chế không khí vào nhà.

dong kin cua

Bật quạt điều hòa không khí Rapido nhưng không bật bơm

0815e72d7fe68cb8d5f7

Lựa chọn chức năng quạt thông thường của quạt điều hòa sẽ giúp không khí trong nhà bớt bí bách. Chức năng lọc không khí của quạt điều hòa không khí Rapido cũng sẽ giúp diệt nấm mốc, vi khuẩn hạn chế nấm mốc bám vào đồ vật gây hư hỏng thiết bị

Bật điều hòa chế độ khô

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ khô. Đây là mẹo chống nồm cho nền nhà hiệu quả do máy giúp hút ẩm và lưu thông không khí, không chỉ đảm bảo cho ngôi nhà thông thoáng mà còn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lau nhà bằng giẻ khô

Nhiều bà nội trợ luôn lau dọn thường xuyên để mong nhà khô sạch. Nhưng trong thời tiết này, dù bạn có lau bằng nước nóng, ngôi nhà cũng không thể bớt ẩm ướt. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nên nhà. Nếu cần phải lau bằng giẻ ướt thì sau khi lau xong, hãy lau bằng giẻ khô ngay để nền nhà không bị ẩm thêm.

Thắp nến hoặc tinh dầu

thap nen tinh dau

Thắp nến hoặc để tinh dầu trong nhà là biện pháp đơn giản nhưng hữu ích mà bạn nên thử. Việc thắp các loại nến thơm vừa làm giảm độ ẩm lại có thể giúp căn nhà lúc nào cũng tràn ngập hương thơm, khiến cho tinh thần chúng ta thêm thoải mái.

Sử dụng giấy báo

Với những khu vực như cửa ra vào, cửa nhà tắm, bên cạnh thảm lau, bạn còn có thể đặt thêm vài tờ báo để hỗ trợ hút ẩm trong thời gian ngắn. Đây là cách giúp “chữa cháy” những lúc chưa có được thảm lau thay thế trong mùa ẩm ướt này.

Vôi sống giúp nhà khô thoáng

Trong những ngày nồm cao điểm, bạn có thể mua 10-15kg vôi sống đựng vào thùng giấy hoặc thùng gỗ rồi để ở các góc tường, góc phòng hay gầm bàn, mở nắp thùng ra. Nó giúp hút ẩm đáng kể, tuy nhiên không nên áp dụng cách này nếu nhà có trẻ em.