Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không

bep ra 9 2

Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không? Đây chỉ là thuật ngữ gọi một loại bếp hay là một sản phẩm riêng biệt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

THẾ NÀO LÀ BẾP TỪ VÀ BẾP ĐIỆN TỪ

Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không

Bếp từ là loại bếp có hiệu suất đun nấu cao đạt tới 90%, bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi.

Bếp điện từ là sự kết hợp của một bên là vùng nấu hồng ngoại (vùng nấu điện) và một bên là vùng nấu từ. Hai loại bếp này đều được thiết kế chung trên một mặt phẳng và được sử dụng chung một mặt kính.

Nếu quan sát bên ngoài, thì đối với vùng nấu từ thì đại đa số các vùng nấu của bep dien từ đều được định vị bằng một vòng tròn nấu, được sơn bằng sơn tĩnh điện chịu nhiệt ngay trên bề mặt kính của bếp, còn với vùng nấu điện hồng ngoại của bep dien tu cao cấp thì bao giờ vùng nấu cũng được định dạng hai vòng nhiệt đồng tâm.

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA BẾP TỪ VÀ BẾP ĐIỆN

Bếp từ và bếp điện từ bếp đều đa dạng mẫu mã kiểu dáng, kích thước, tiện ích, xuất xứ lẫn giá cả nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, giúp người mua dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian bếp có sẵn, phù hợp với mức chi tiêu của đông đảo người tiêu dùng.

Bề mặt bếp từ và bếp điện từ đều được cấu tạo một lớp kính chịu nhiệt dày khoảng 4mm-8mm có thể chịu nhiệt, chịu va đập tốt. 

Mặt kính thường sử dụng dòng chuyên dụng như kính ceramic, kính K+ của Pháp, kính Schott của Đức, trong đó kính Schott được các chuyên gia đánh giá cao nhất về độ chịu lực, chịu nhiệt, sốc nhiệt, tản nhiệt nhanh, hạn chế tối đa các trường hợp rạn nứt do quá nhiệt, quá lực, kể cả khi xảy ra rạn nứt cũng không tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm đến người dùng. Trong đó những sản phẩm có mặt kính Schott được đánh giá cao nhất. Bếp từ Ferroli đến từ Italia là một trong những loại bếp có chất lượng tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao. Đặc biệt, bếp có giá tốt nhất trên thị trường trong cùng phân khúc mặt kính Schott.

Bên dưới kính là hệ thống bo mạch, linh kiện điện tử chuyên dụng của bếp, dưới vùng nấu được trang bị hệ thống quạt làm mát kết hợp với các khe rãnh được phân bổ đều tại thân đáy giúp quá trình làm mát được nhanh chóng.

Linh kiện điện tử chuyên dụng của bếp thường là dòng chuyên dụng trong đó được đánh giá cao nhất là dòng linh kiện điện tử thuộc tập đoàn EGO – Đức, bởi chúng có độ bền, tuổi thọ cao, độ chịu nhiệt tốt giúp bạn tránh được tối đa các trường hợp chập cháy do quá nhiệt, nâng cao độ an toàn cho chủ sở hữu.

Cả 2 dòng bếp này đều sử dụng điện năng để làm năng lượng đun nấu nên không xảy ra hiện tượng đốt cháy, cũng không sinh khí độc hại ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Bếp có thiết kế đặt âm hoặc đặt dương nhằm phù hợp với thiết kế không gian sẵn có của hộ gia đình.

CÔNG SUẤT BẾP ĐIỆN TỪ VÀ BẾP TỪ

Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không

Công suất hoạt động của bếp từ là 2000 W – 2100 W trong khi công suất bếp điện từ là 1800W – 2200W.

Bếp từ thích hợp để nấu các món nhanh và đơn giản như canh, lẩu, soup. Tất nhiên nấu các món khác cũng được nhưng đối với các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định thì không phù hợp lắm. Do nhiệt độ không ổn định và tập trung ở đáy nồi nên các món chiên, xào cũng dễ bị cháy thức ăn ở giữa. Đặc biệt, bếp từ thì không thể nướng thức ăn được.

Bếp điện từ thì ngược lại, nấu các món canh, lẩu, soup không được nhanh bằng bếp từ. Nhưng bù lại bếp hồng ngoại làm rất tốt các món rim, kho, ninh hầm và cả chiên, xào. Người dùng còn có thể nướng thức ăn trên mặt bếp nhưng cũng nên hạn chế vì sẽ khó khăn để vệ sinh vết cháy trên mặt bếp.

CÓ NÊN SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ HAY BẾP TỪ

Tùy thuộc vào nhu cầu nấu cũng như thói quen ăn uống, thực đơn của mỗi gia đình thì chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, để bếp có thể hoạt động tốt nhất chúng ta nên mua sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín như Ferroli và Rapido đến từ châu Âu. Các sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng về điện áp, khí hậu, thói quen sử dụng nên bếp có độ bền lên đến 20 năm.

Hy vọng với những thông tin ở trên chúng ta đã có câu trả lời bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không. Hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình nhé.

 

Comments are closed.